Sự kiện trăm năm mới gặp: Miền Trung(- 8 độ C) tuyết phủ trắng, giao thông tê liệt

  26/01/2016

Nhiệt độ xuống -8 độ C đã khiến nhiều huyện biên giới ở tỉnh Nghệ An bị tuyết rơi phủ trắng. Nhiều nơi tuyết rơi dày từ 3-5cm khiến giao thông gần như bị tê liệt hoàn toàn.

1

Mấy ngày gần đây thời tiết tại Nghệ An và các tỉnh lân cận chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh đã khiến nhiệt độ giảm xuống kỷ lục.

Theo báo cáo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ ngày 24/1/2016, do chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ mạnh nên trời nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ. Gió Đông bắc cấp 3 – cấp 4. Trời rét hại.

Nhiệt độ tại TP. Vinh (Nghệ An) là 7oC.

2

Trong khi đó nhiệt độ tại một số huyện miền núi, biên giới ở Nghệ An và Lào có lúc nhiệt độ giảm xuống 0 đến -1oC. Nhiều nơi xuất hiện băng giá, tuyết phủ trắng cây cối, đường đi.

Theo ông Nguyễn Trọng Văn – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết, sáng 24/1, nhiệt độ tại đây đã giảm xuống còn 0 độ. Nhiều nơi đã xuất hiện băng trên mặt nước.

4

Nước trên các mái nhà dân cũng đã bị đóng băng. Hiện cuộc sống người dân ở huyện miền núi Nghệ An đang bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt không khí lạnh này

3

Giao thông qua khu vực cửa khẩu lối mở ở bản Buộc Mú gần như bị tê liệt hoàn toàn do băng tuyết

5

Ghi nhận của PV, chiều tối 24/1 tại khu vực biên giới Việt – Lào tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) giáp ranh với nước bạn Lào đã xuất hiện băng, tuyết phủ trắng và dày trên diện rộng.

Hầu hết khu vực bản Buộc Mú tuyết đã bị phủ trắng trên các rừng cây. Riêng tại khu vực cửa khẩu lối mở sang Lào ở bản Buộc Mú bị tuyết phủ trắng dày 3-5cm.

Các phương tiện như xe máy, ô tô đỗ tại khu vực này đều bị tuyết phủ kín và không thể nổ máy vì quá lạnh.

6

Theo người dân và các cán bộ làm việc tại khu vực cửa khẩu này, nhiệt độ đo được vào chiều tối 24/1 đã xuống đến -8 độ C. Nhiệt độ xuống quá thấp nên cuộc sống người dân và công việc của các cán bộ nơi đây bị đảo lộn, ảnh hưởng nặng nề.

Trong khi đó, tại địa bàn xã biên giới Tri Lễ (huyện Quế Phong) từ sáng 24/1 nhiệt độ đã giảm xuống còn 0oC. Đến chiều tối cùng ngày, khu vực này cũng đã xuất hiện băng giá.

Nhiệt độ xuống quá thấp, xuất hiện băng, tuyết đã khiến cuộc sống của người dân cũng như vật nuôi ở các huyện miền núi, biên giới Nghệ An chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện vẫn chưa có thống kê về thiệt hại tài sản vật nuôi trong đợt rét kỷ lục này.

Một số hình ảnh tuyết phủ trắng trời tại khu vực cửa khẩu lối mở ở bản Buộc Mú (Na Ngoi, Kỳ Sơn, Nghê An):

7

Nhiều huyền miền núi, biên giới ở Nghệ An đã bị tuyết phủ trắng

9

Các phương tiện không thể di chuyển vì tuyết rơi dày từ 3-5 cm

8

Các cây cối đều bị phủ 1 màu tuyết trắng

10

Nhiều nơi tuyết phủ trắng dày hơn 5cm

12

Nước trong nồi để ở bếp cũng bị đóng băng

13

ước rơi xuống những chiếc lá mùng cũng bị đóng băng khi chưa kịp chảy xuống

11

14

Đóng băng gần như tất cả mọi thứ

15

Trên các mái nhà bằng gỗ bị 1 lớp băng dày phủ kín

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

Hỗ trợ trực tuyến

Liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ của Bluesea - Travel

  • Mr.Lộc - 0911 298 669 - Tư Vấn Đặt Tour

  • Mr.Lâm - 0911 295 669 - Tư Vấn Đặt Tour

  • Mr.Long - 0913 453 269 - Đặt Vé Máy Bay

Lượt truy cập
  • 1
  • 100
  • 777,127